logo

Những sai lầm mà các xế mới nên biết để tránh

Ngày Đăng : 17/05/2018 - 10:31 AM
Các lái xe mới thường là nạn nhân từ những lời khuyên sai lầm về các vấn đề bảo trì – bảo dưỡng – chăm sóc xe đến những chỉ dẫn thiếu sót về vấn đề an toàn.

Sau đây chúng tôi MAXRIDER xin được chia sẻ những sai lầm không nên mắc phải cho những người mới tiếp cận vô lăng cũng như tiếp thu những chia sẻ và nhận xét từ những tài có kinh nghiệm.

Thay dầu nhờn  quá sớm

Nhiều năm qua, các dich vụ bảo dưỡng xe khuyên khách hàng nên thay dầu nhờn mỗi khi đi được 4.800 km, và đã tạo được lòng tin ở nhiều người trong chúng ta. Thay dầu nhờn quá sớm không làm hỏng xe, nhưng làm chúng ta tốn tiền cũng như thời gian.

Xe đời mới thường đòi hỏi thay dầu nhờn mỗi 12.000 km. Một số loại dầu tổng hợp thậm chí còn tuyên bố 24.000 km mới cần thay. Điều này có thể khiến bạn nghĩ là quá dài. Tốt nhất là thay dầu nhờn theo hướng dẫn sử dụng kèm theo xe.

Sử dụng xăng cao cấp xe sẽ mạnh hơn

Trị số octan 87 được xếp vào loại xăng thông thường, 89 là loại xăng trung bình, trên 92 là xăng cao cấp. Sử dụng loại xăng nào tùy thuộc vào hệ số nén của động cơ, hệ số nén dưới 8:1 nên sử dụng xăng thường, hệ số nén trên 8:1 nên sử dụng xăng trung bình, hệ số nén của động cơ trên 9:1 nên sử dụng xăng cao cấp có trị số octan 92 trở lên.

Xe có hệ số nén cao sử dụng xăng thông thường sẽ gặp hiện tượng kích nổ sớm khiến động cơ bị mất công suất. Ngược lại, xe hệ số nén thấp sử dụng xăng cao cấp không hại gì nhưng cũng không tăng được hiệu suất, chỉ tốn tiền vô ích.

Một số người cho rằng xăng cao cấp có thêm phụ gia tẩy rửa làm sạch vòi phun nhiên liệu. Điều này phụ thuộc vào từng quốc gia, ở Mỹ, EPA quy định tất cả các loại xăng đều có phụ gia tấy rửa, không chỉ riêng xăng cao cấp mới có. Vì vậy xe bạn sử dụng loại xăng nào phù hợp? cách tốt nhất là tham khảo hướng dẫn sử dụng kèm theo xe. Đừng bao giờ nghĩ rằng xe chỉ số octan cao hơn là tốt hơn.

Thường xuyên sử dụng sáp đánh bóng bảng đồng hồ điều khiển và lốp xe

Hãy dùng sản phẩm chuyên dụng cho việc bảo dưỡng nội thất - lốp xe để an toàn hơn

Qua thời gian sử dụng bảng điều khiển sẽ bị bám bụi và lốp xe bị mất đi độ bóng tuy nhiên sử dụng sáp đánh bóng lợi bất cập hại. Các chuyên gia cho rằng bảng điều khiển bóng loáng sẽ làm chói mắt, ngoài ra hóa chất trong sáp sẽ làm cho bảng điều khiển mau bị lão hóa. Lốp xe cũng thế, hóa chất trong sáp bóng sẽ tẩy đi lớp bảo vệ cao su lốp, khiến lốp mau bị nứt.

Các nhà sản xuất thường sản xuất bảng điều khiển bằng vật liệu bóng mờ để không làm chói mắt. Chỉ nên lau bụi bảng điều khiển bằng khăn ướt, các dung dịch có tác dụng bảo dưỡng nội thất như: Maxrider Service & Restores,…và cọ rửa lốp bằng dung dịch làm bóng vỏ Maxrider Rider Flash chuyên dùng cho ô tô, xe hơi… hoặc sử dụng bàn chải mềm và nước sạch để gột qua bụi bẩn.

Trả hộp số về N khi ngừng ở đèn đỏ (đối với xe AT)

Chuyện không tưởng này bắt nguồn từ ý tưởng rằng nếu cứ để ở số D (Drive) trong khi đạp phanh sẽ phí phạm xăng và tạo ra những hao mòn không đáng cho hộp số. Thật ra thì việc bào mòn của máy và hao phí xăng rất là ít.

Nếu cứ thường xuyên chuyển từ N sang D, rồi thì đạp ga mỗi khi đèn xanh bật lên có thể bào mòn hộp số, hệ thống truyền động mặc dù chỉ một ít. Nói cho cùng dù có để cần lái ở số D thì cũng chẳng ai đo lường mức độ thiệt hại hay không của nó, chẳng qua là một số tài xế có thói quen với cái tay hay táy máy của mình trên cần lái. Đối với những người này (thích trả về số N khi gặp đèn đỏ) nên lái những chiếc xe hộp số tay.

Bạn không cần thắt đai an toàn nếu ngồi ghế sau

Hãy thắt dây đai an toàn kể cả khi bạn ngồi ghế sau

 

MAXRIDER không ủng hộ việc này bởi có 2 nguy cơ rất dễ xảy ra do việc không thắt đai (dây) an toàn khi ngồi ghế sau: một là chính bản thân người ngồi sau có thể bị chấn thương nặng khi xe bị lăn tròn. Hai - sẽ trở thành viên đạn bắn vào các thành viên khác ngồi trên xe nếu xảy ra va chạm.

Cầm vô lăng quá thấp

Theo các nhà chuyên môn; tay lái không hướng vào đầu mà hướng vào xương ức với khoảng cách khoảng 25,4 cm. Nhưng hãy coi chừng, nếu để tay lái thấp quá và tài xế có thói quen lái 1 tay hay khuynh hướng để tay mình lên đầu tay lái (vị trí 12 giờ) khi bị va chạm túi khí bung ra từ dưới lên có thể làm gẫy tay.

Nên để cả 2 tay lên vô lăng ở vị trí 3 giờ và vị trí 9 giờ, ngồi thẳng cách tay lái 16 cm. Tư thế này có thể lúc đầu không được thoải mái, nhưng lâu dầu sẽ quen, có như thế mới cứu được mạng sống của bạn khi sự cố.

Công Phong

Video Clip
Tin tức - Sự kiện
Mã số mã vạch sẽ cho biết sản phẩm đó được sản xuất ở đâu? Bởi đơn vị nào? Liệu sản phẩm này có phải sản phẩm thật hay sản phẩm bị giả mạo?
Go Top
fanpage facebook
[0]