logo

Mẹo nhỏ giúp chống cháy nổ khi nhiệt lượng ở buồng máy ô tô tăng cao

Ngày Đăng : 15/05/2018 - 1:55 PM
Một số câu hỏi khá phổ biến trong giới người sử dụng, người sở hữu xe hơi, xe tải thường là “Nhiệt độ buồng máy tăng cao, phải làm sao? Hay câu “Có cách nào để làm động cơ máy không nóng lên và hoạt động êm hơn?” ”. Bài viết sau đây chúng tôi (MAXRIDER) xin chia sẻ để mọi người biết và phòng tránh cũng như sử dụng đúng sản phẩm để tránh những mất mát không đáng.

Nhiệt lượng lớn sẽ dẫn đến các chi tiết máy hoạt động kém hiệu quả và có thể gây cháy nổ

 

Tất cả chúng ta đều biết cứ một loại phương tiện nào: xe đẹp, xe máy, máy bay, tàu thuyền….. di chuyển  đều tạo ra một lượng ma sát nhất định, lượng ma sát càng lớn thì nhiệt lượng sinh ra càng nhiều. Ô tô cũng vậy, trong quá trình làm việc của động cơ, khi nhiên liệu cháy trong xilanh, trong động cơ có một lượng nhiệt lớn tỏa ra, một phần nhiệt lượng sẽ chuyển hóa thành công năng giúp xe di chuyển, phần lớn còn lại sẽ tỏa ra ngoài không khí, hoặc sẽ tương tác trao đổi nhiệt lượng giữa các chi tiết như piston, xilanh, nắp máy, … Lâu dần lượng nhiệt ấy sẽ không còn vị trí nào trong buồng máy để tương tác trao đổi sẽ bung ra các khoảng trống trong buồng máy và làm buống máy nóng dần lên. Đây là yếu tố làm tăng nguy cơ cháy nổ và ảnh hưởng trực tiếp tới tài sản, tính mạng của người sử dụng.

Do vậy, bộ phận làm mát động cơ sẽ đóng vai trò quan trong trọng việc điều hòa mức nhiệt này. Nhưng khi quá trình làm mát không đủ sức (vì không đủ mức làm mát, không đủ chất lượng) thì các chi tiết của máy sẽ nóng lên trên mức nhiệt độ cho phép, gây ra nhiều tác hại như: ứng suất nhiệt lớn, giảm độ bền cơ học gây hỏng các chi tiết, tăng tổn thất ma sát vì nhiệt độ lớn làm mất tác dụng bôi trơn của dầu nhờn. Ở nhiệt độ dầu nhớt bị bốc cháy, nhóm piston có thể bị kẹt trong xilanh vì giãn nở, dễ gây cháy kích ở động cơ xăng.

Dung dịch làm mát động cơ  MAXRIDER có chức năng tản nhiệt, cân bằng hoạt động, nâng cao tuổi thọ các chi tiết máy

 

Chính vì thế, nước làm mát đóng vai trò cực kỳ quan trọng, làm cầu nối trung chuyển lượng nhiệt bên trong động cơ ra két nước làm mát. Chất lượng của nước làm mát động cơ cũng sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả của hệ thống nước làm mát. Nước làm mát có chất lượng sẽ làm giảm thiểu sự tiêu hao năng lượng từ 15-20% và động cơ hoạt động trơn tru, các chi tiết máy chạy êm và mượt hơn bình thường. Để sử dụng sản phẩm làm mát động cơ chất lượng tốt uy tín xem Tại đây!

Công Phong

Video Clip
Tin tức - Sự kiện
Mã số mã vạch sẽ cho biết sản phẩm đó được sản xuất ở đâu? Bởi đơn vị nào? Liệu sản phẩm này có phải sản phẩm thật hay sản phẩm bị giả mạo?
Go Top
fanpage facebook
[0]